CHÀO BÁC SĨ, CÔNG VIỆC CỦA EM LÀ ĐỨNG NHIỀU, 2 NĂM NAY, CÁCH ĐÂY KHOẢNG 6 THÁNG EM PHÁT HIỆN NẶNG CHÂN…

249views
BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: CTCH-VÙNG LƯNGCHÀO BÁC SĨ, CÔNG VIỆC CỦA EM LÀ ĐỨNG NHIỀU, 2 NĂM NAY, CÁCH ĐÂY KHOẢNG 6 THÁNG EM PHÁT HIỆN NẶNG CHÂN…
Leo Tran Nhân viên đã hỏi 9 năm trước

Hỏi : Chào bác sĩ, công việc của em là đứng nhiều, 2 năm nay, cách đây khoảng 6 tháng em phát hiện chân mình nặng chân, nổi gân máu đỏ li ti, và gân xanh cũng thấy rõ. Lúc trước thì thấy mờ mờ, bây giờ nhìn rõ lắm, người ta nói da em mỏng quá nên thấy. Em đi khám ở bệnh viện y dược hồ chí minh, người ta chỉ nhìn và em mô tả không có siêu âm thì nói là em bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới, cho thuốc về uống không hết. Em đi khám ở bv lê lợi vũng tàu siêu âm, thì bị suy giãn tĩnh mạch giai đoạn đầu. Hiện tại . . .

1 Câu trả lời
andy Nhân viên trả lời 8 năm trước

Đáp : Trường hợp của em chẩn đoán suy tĩnh mạch đã rõ, nhưng chỉ uống thuốc nên không khỏi bệnh. Thuốc chỉ có tác dụng hạn chế làm giảm nặng chân mà thôi. Trong khi đó, điều trị suy tĩnh mạch chủ lực là mang vớ y khoa và tập luyện bắp chân. Em có thể chỉ dùng thuốc vài tuần đầu rồi ngưng, nhưng vẫn duy trì mang vớ và tập luyện. Em có thể tập thêm các bài tập . .